Thứ Hai
23
Tháng 9
2013

Sake no Shioyaki – Cá Hồi Nướng Muối Ớt Kiểu Nhật bổ dưỡng

Cùng chia sẻ

Cá hồi thơm ngon, giàu vitamin A,D,E và nhiều vi chất quý khác nên rất được chuộng dùng tại Nhật. Người Nhật thường không ăn da cá hồi nhưng thực tế, da và lớp mỡ dưới da cá hồi chứa nhiều collagen tự nhiên, rất tốt cho phụ nữ. Chưa kể, khi nướng phần da sẽ rất giòn và béo.

Một trong các món ăn thông dụng nhất từ cá hồi của người Nhật ngoài Sushi, sashimi là Shake no Shioyaki – Cá hồi nướng muối. Nếu bạn đã mua shake mặn ngoài siêu thị thì chỉ việc bật lò và nướng ở nhiệt độ từ 180-200oC khoảng 10 phút là xong nhưng cách làm đó chỉ tiện chứ không thể ngon bằng tự tẩm ướp và nướng. Đừng ngại, món này cực kỳ đơn giản và nhanh :D

shake-no-shioyaki

Shake no Shioyaki

Thời gian chuẩn bị: 3 phút
Thời gian chế biến: 10 phút
Khẩu phần ăn: 2 người

Nguyên liệu

300 Cá hồi xắt khúc hoặc fillet
1 tsp muối tinh nhỏ
2 quả ớt tiêu cay nhỏ hoặc bột ớt khô tùy thích, có thể bỏ nếu thích vị cay

Cách chế biến

  1. Xếp cá ra đĩa hoặc khay, ớt tươi bằm nhỏ, để riêng, ớt bột hoặc ớt khô có thể trộn cùng với muối.
  2. shake-no-shioyaki-1
  3. Rắc một lượt mỏng muối ớt đều lên trên mặt cá, lật miếng cá, rắc muối ớt đều cả 4 mặt.
  4. shake-no-shioyaki-2
  5. Đợi ít nhất 20p để cá thấm lượt muối đầu và ớt.
  6. shake-no-shioyaki-3
  7. Bật lò nướng ở 180 – 200 độ C. Rắc một lượt muối mỏng lên mặt trên và mặt dưới rồi xếp lên vỉ đem nướng, phần da cá hướng lên trên hoặc có thể đem bọc giấy bạc nướng trong 10 phút nếu muốn ăn cá chín mềm, ngọt nước.
  8. Tùy theo lò mà cá sẽ chín vàng chỉ sau chừng 7-10. Nếu bạn bọc giấy bạc thì có thể căn lâu hơn một chút nhưng không nên quá 15 phút.

Thật sự theo kinh nghiệm bản thân mình thấy cách nướng muối ớt (Shioyaki) không chỉ hợp với cá hồi mà còn hợp với hầu hết các loại cá khác, đặc biệt là các loại cá biển như fillet cá nục chuối, cá thu, cá ngừ, cá cam, cá nụ… Vì vậy, nếu không có cá hồi, đừng ngại thử món nướng kiểu Nhật Shioyaki bằng các loại cá khác nhé.

Chúc cả nhà ngon miệng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>